Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Biến thú cưng thành… kim cương 'hốt bạc' tại Mỹ

Biến tro cốt của những con thú cưng quá cố thành kim cương nhân tạo đang trở thành một lĩnh vực ăn nên làm ra ở Mỹ.
Mỗi lần nhìn vào chiếc nhẫn có mặt kim cương đeo trên tay, cô Pilon lại như nhìn thấy chú mèo cưng Meowy đã chết của mình.
Quả thật là Meowy vẫn ở đó, bởi hai viên kim cương trên chiếc nhẫn được làm từ tro cốt của chú mèo này.
'Có vẻ hơi lập dị. Đây không phải là điều mà ai cũng làm. Đó là cách để tôi tưởng nhớ chú mèo của mình, và để Meowy lúc nào cũng ở bên tôi', cô Pilon nói với báo Wall Street Journal.
Theo báo này, người Mỹ có truyền thống nâng niu và tưởng nhớ những con thú cưng của họ.
Ý tưởng biến carbon trong tro cốt thành kim cương nhân tạo đã xuất hiện từ 1 thập kỷ trước.
Giờ đây, công nghệ mới cho phép biến những người bạn nhỏ bé đó sau khi qua đời trở thành những viên kim cương lấp lánh.Một số viên đá quý làm từ thú cưng có giá khoảng 250 USD, nhưng kim cương loại này có giá ít nhất 1.400 USD (tương đương gần 30 triệu đồng) tùy vào màu sắc, kích thước của viên đá.
Các nhà giám định cho biết, kim cương làm từ thú cưng có tính chất vật lý không khác gì kim cương được khai thác từ các mỏ tự nhiên.
Công ty Life Gem ở bang Illinois, Mỹ, cho biết đã làm hơn 1.000 viên kim cương từ thú cưng đã chết trong 10 năm qua, chủ yếu là từ chó và mèo, ngoài ra còn có thỏ, ngựa…
Một vài khách hàng đã tỏ ra nghi ngờ liệu các công ty sản xuất kim cương từ thú cưng có thực sự làm ra kim cương từ con vật của họ.
Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo chắc chắn điều này, và đây hoàn toàn là một lĩnh vực dựa trên niềm tin.
Thậm chí, cũng có thể làm ra được kim cương từ những con thú còn sống.
Một khách hàng nữ đã thu thập lông của ba chú chó mà cô đang nuôi, kết hợp với lông của một chú chó khác đã chết để làm thành một viên kim cương 0,75 carat.
Viên kim cương này tiêu tốn của cô số tiền 4.700 USD.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét